1

4

2

3

Chuyển văn phòng trọn gói

 

 

Văn phòng của bạn đang muốn chuyển đến một "Văn phòng mới", hay bạn cần chuyển đồ để sửa lại văn phòng....hãy để những công việc đó cho chúng tôi và bạn sẽ thật sự hài lòng về gói dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.


Giải Phóng với một đội ngũ công nhân lành nghề chuyên nghiệp được đào tạo cơ bản về quy trình đóng gói, tháo lắp và vận chuyển, được trải nghiệm qua việc triển khai hàng nghìn công trình lớn nhỏ. Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và phát triển Đông Dương mang thương hiệu Giải Phóng về dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Cùng với quy trình kiểm tra chất lượng dịch vụ nghiêm ngặt và được tuân thủ theo từng bước nhất định bởi bộ phận triển khai dịch vụ. Công việc chuyển văn phòng trọn gói mang lại nhiều tiện ích, thời gian cho quý khách. Giải Phóngcung cấp gói dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Chi tiết:

- Đóng gói hồ sơ, tài liệu vào thùng Carton (ghi chú rõ ràng ngoài vỏ thùng).
- Tháo dỡ, bọc lót, vận chuyển, lắp đặt toàn bộ các thiết bị văn phòng.
- Tháo dỡ, lắp đặt, bảo dưỡng điều hoà không khí, poster, biển hiệu, tháo lắp rèm cửa tranh ảnh.
Với quy trình thực hiện như trên gói dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Giải phóng đã hoàn toàn là gói dịch vụ hoàn hảo cho Quý công ty khi có nhu cầu.

Quy trình thực hiện cụ thể:


- Khảo sát, lên danh sách những đồ đạc, vật dụng, trang thiết bị cần vận chuyển.
- Báo giá vận chuyển trọn gói bằng Fax hoặc Email (có thể báo trực tiếp nếu lượng đồ đạc VP ko nhiều và do sự yêu cầu của khách hàng).
- Cùng nhau thống nhất và đưa ra kế hoạch vận chuyển, tiến độ thi công.
- Ký kết hợp đồng và ấn định ngày vận chuyển.
- Tất cả các đồ đạc, vật dụng, thiết bị văn phòng sẽ được bên B tháo dỡ, đóng gói, bọc lót vận chuyển đến địa chỉ mới, lắp ráp lại như cũ và sắp xếp theo thiết kế của bên A.

Ngoài ra, Giải Phóng còn đảm bảo bồi thường 100% nếu có sơ xuất làm hư hỏng đồ đạc, trang thiết bị VP trong quá trình vận chuyển, theo giá cả thị trường tại thời điểm đó (không bao gồm đồ vật trị giá trên 500USD).

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 Tin tức

 

 

10 kinh nghiệm hay khi chuyển văn phòng trọn gói

Việc chuyển văn phòng trọn gói nếu không được lên kế hoạch một cách hợp lý và cẩn thận sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và mệt mỏi. Mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm khi chuyển nhà trọn gói sau

Không ai dám chắc rằng cả đời mình sẽ chỉ dừng chân ở một chỗ. Việc di chuyển văn phòng trọn gói từ nơi ở này đến nơi ở khác trong nhịp sống hội nhập như hiện nay đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, để có buổi chuyển nhà trọn gói thật sự hoàn hảo và theo như ý muốn, bạn cần lưu ý một số điều.

 

1. Tạo danh sách

Viết tất cả những công việc, đồ đạc cần chuyển ra khỏi nhà. Tất nhiên điều này cần làm đầu tiên và khi còn đang rảnh rỗi để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì. Sau đó, hãy gián một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ. Tờ giấy được chia làm hai phần, một phần để ghi số thứ tự, một phần ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong. Cách làm này giúp bạn thậm chí biết được mình đã cất bút chì, tẩy, băng đĩa ở đâu trước khi chuyển văn phòng trọn gói!

2. Có nhiều dụng cụ hỗ trợ
chuyển văn phòng trọn gói

Liệu có cần nhắc lại cho bạn nhớ rằng bạn sẽ cần rất rất nhiều hộp đựng đồ khi chuyển văn phòng trọn gói hay không? Có thể sẽ còn nhiều hơn cả những gì bạn tưởng tượng ra nữa đấy. (Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ các công ty chuyển văn phòng trọn gói, bạn còn có thể trả lại những hộp mà mình chưa dùng. Vậy nên đừng sợ lãng phí). Ngoài ra bạn còn cần băng dính loại to bản và chắc chắn để đóng kín những chiếc hộp nữa. Dùng báo cũ hoặc giấy in cũ không dùng nữa để gói gém đồ đạc trong nhà.

3. Đo kích thước hộp

Trước khi cho đồ vào bên trong, bạn nên cẩn thận đo kích thước của hộp nhằm tận dụng được tối đa không gian của nó. Hoặc cách làm ngược lại, đo kích thước của vật bạn định cho vào, rồi mua hộp có kích cỡ tương ứng. Cũng phải nhớ rằng đừng quá tham lam để thật nhiều đồ vào hộp, làm cho nó nặng nề và khó di chuyển.

4. Sắp xếp

Quần áo, túi xách...là những thứ bạn mất công mua sắm và không muốn chúng có vấn đề gì khi di chuyển phải không? Vì vậy, trước khi cho quần áo vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Đối với những loại hộp đựng đồ mà bạn có thể treo được quần áo, bọc riêng từng cái, treo lên thật sát nhau. Điều này đảm bảo cho quá trình di chuyển chúng không gặp phải rắc rối gì.

5. Đánh dấu

Niềm vui thích của việc chuyển nhà trọn gói đó là khi bạn được tiếp nhận với một không gian sống mới. Nhiều ngôi nhà hiện nay có thiết kế màu sắc riêng biệt cho từng phòng. Hãy dán những màu đánh dấu cho từng phòng lên hộp. Ví dụ, nếu phòng bếp có màu vàng, hãy dán giấy có màu vàng lên hộp để bát đĩa, nồi niêu... Bạn hoặc người của công ty chuyển văn phòng trọn gói sẽ dễ dàng tìm được chỗ để hơn là phải ngẫm nghĩ xem mình nên đặt chiếc hộp này ở đâu.

6. Nhớ những thứ đi kèm

Hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn. Kẹp nhớ sách đi với sách, bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng với các loại dây đi kèm...

7. Đóng gói dần

Mặc dù chưa đến ngày chuyển văn phòng trọn gói, nhưng bạn nên đóng gói dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng. Nếu vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông. Bạn cũng không nhất thiết phải có tới vài ba cái đài và tivi để cập nhật thông tin. Tương tự, dầu gội đầu, kem đánh răng, mĩ phẩm chưa dùng tới hoặc không thực sự cần thiết hãy đóng gói hết lại.

8. Cẩn trọng với đồ có giá trị

Đó là việc làm cần thiết trước khi chuyển văn phòng trọn gói đối với những đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ...Đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển văn phòng trọn gói, nên lưu ý với người vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.

9. Giữ những giấy tờ quan trọng

Những giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, bản đồ... Hãy giữ những giấy tờ này luôn bên mình, đừng cất nó ở cái hộp nào cả.

10. Hộp riêng

Mỗi thành viên trong gia đình đều có những đồ đạc riêng của mình. Đừng quên dành cho họ những chiếc hộp để đóng gói. chuyển văn phòng trọn gói có thể không phải là điều thích thú gì với bạn, nhưng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo sẽ khiến cho việc chuyển nhà trọn gói thú vị và đáng nhớ hơn.

 

Kinh Nghiệm chuyển văn phòng trọn gói khi sống ở nước ngoài

Nếu bạn cảm thấy chưa ưng với chỗ ở hiện tại và muốn chuyển văn phòng trọn gói, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm chuyển văn phòng trọn gói của một thành viên chia sẻ như sau:

Sau khi ký offer, việc đầu tiên là bạn nên hỏi sếp của mình liên lạc với người phụ trách về chuyển văn phòng trọn gói hay new employee benefit trong phòng nhân sự. Họ sẽ gửi cho bạn một bộ tài liệu về các benefit của bạn (như các loại bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ, ngày phép trong năm, 401,000 hay retirement plan, và đặc biệt là những thông tin về chuyển nhà trọn gói, tạm dịch là chuyển văn phòng trọn gói và ổn định cuộc sống tại nơi làm việc mới, của bạn). Trong đó có nêu một số vấn đề sau:
Công ty có thể offer bạn một khoản tiền để chuyển văn phòng trọn gói, trong đó đã có tính toán sơ lược chi phí để bạn ổn định cuộc sống mới, tiền khách sạn trong khi tìm nhà. Nếu bạn không có nhiều đồ đạc ở nơi ở cũ, nhất là ko có nhà riêng thì offer này rất thuận tiện cho bạn. Trung bình có thể từ vài ngàn đô la cho đến 10 000 tùy vào công ty.

 

Một khả năng khác là họ sẽ thanh toán các chi phí liên quan đến việc chuyển văn phòng trọn gói. Hoặc họ sẽ cho bạn cả hai khả năng 2 và 3 để lựa chọn. Sẽ có thể có rất nhiều loại chi phí mà mỗi công ty và mỗi loại tuyển dụng thì công ty sẽ chi trả khác nhau. Tôi xin kể vắn tắt gồm:
- Tiền vé máy bay một chiều cho bạn và gia đình bạn (có thể bao gồm cả nanny).
- Tiền chuyển đồ đạc khi chuyển văn phòng trọn gói: có các loại packaging (nhân viên của movers – công ty chuyển đồ- đến pack đồ giúp bạn), loading (chuyển các hộp đồ từ nhà bạn lên xe tải đưa đến kho), storage (lưu kho), moving (chuyên chở - sẽ tính theo miles tổng cộng), unloading (chuyển từ xe tải vào từng phòng trong nhà bạn), unpackaging (bỏ đồ ra khỏi hộp, cho vào vị trí- thường thì họ ít khi xếp đồ như mình, chỉ cho bát đĩa lên countertop, treo quần áo vào vào closet, bỏ từng hộp vào đúng phòng). Với đồ gỗ thì họ sẽ tự tháo, đánh dầu, và lắp lại khi đến nơi. Công ty có thể trả toàn bộ các chi phí chuyển văn phòng trọn gói này, hoặc một phần. Ngoài ra thì công ty có thể chỉ định mover (đã có contract với cty), trường hợp này là tốt nhất, nhưng bạn cần liên lạc với mover sớm, thong thường phải mất khoảng hai tháng hoặc hơn để làm tất cả các việc estimation, documentation và moving. Trong khi ký hợp đồng, nếu có thể, yêu cầu chuyển đến vào một thời gian nhất định (từ ngày bao nhiêu đến bao nhiêu) hoặc trong vòng bao nhiêu ngày (vd 3,5 ngày) kể từ khi bạn thông báo cho họ chỗ ở cố định của mình, nếu ko đảm bảo thì họ sẽ phải chịu cho bạn những chi phí gì (vd tiền mua các đồ dùng cần thiết). Thường các công ty mover rất hay bị trễ hẹn và điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn rất nhiều nếu như bạn có con nhỏ.
- Tiền thuê khách sạn trong khi tìm nhà: có thể đến 3 tuần hoặc 1 tháng. Công ty có thể có limit budget về khoản này, bạn nên hỏi rõ trước khi thuê, nếu ko thì mình cũng nên thuê cho hợp lý. Nếu công ty thuê rồi chỉ định cho mình khách sạn hay một căn hộ tạm thời thì cũng rất tốt.
- Tiền thuê xe trong thời gian xe bạn chuyển sang
- Tiền chuyển xe ô tô (thường chuyển cho một chiếc xe).
- Tiền ăn uống trong lúc ở khách sạn: có thể cho bạn hoặc cả gia đình trong thời gian đó
- Tiền liên quan: xăng xe (có thể có yêu cầu tối thiểu bao nhiêu miles), cầu phà (toll), tiền babysit con bạn khi bạn phải đi tìm nhà, tiền đền bù chênh lệch khi bạn phải bán nhà để chuyển sang chỗ mới (có thể là tiền hoa hồng cho broker khi bán nhà, hoặc thậm chí nếu bán lỗ thì là tiền chênh lệch), tiền giặt là quần áo trong khi ở khách sạn, v.v. Thường công ty nếu reimburse thì sẽ có một bảng rất chi tiết các chi phí nào được phép và chi phí nào không, mức là bao nhiêu, quy định thế nào. Bạn nên xem kỹ trước khi chuyển văn phòng trọn gói, tốt nhất nên ghi ra một mảnh giấy các chi phí mà có thể mình sẽ dùng và yêu cầu của nó.
Chuyển đồ đạc thì có thể có chỉ định mover nhưng chuyển xe ô tô thì bạn cần phải tìm (tôi đã tìm trên internet và chọn công ty chuyển văn phòng trọn gói có chi phí hợp lý, ko rẻ quá, ko đắt quá, có review của khách hàng tốt, công ty nhỏ thì thường giá rẻ nhưng có thể họ phải chờ để gom hang đủ mới chuyển đi được). Cũng như công ty chuyển đồ đạc, công ty chuyển xe cũng có thể bị trễ hẹn nên bạn nên chuyển xe trước khi mình rời khỏi chỗ ở cũ và chỉ định ngày sẽ lấy xe nếu có thể được. Nên khám xe kỹ trước khi giao xe và lấy xe. Không nên để đồ đạc có giá trị trong xe, thường họ ko chịu trách nhiệm cho bất kỳ đồ đạc gì trong xe kể cả những thứ như DVD Player. Nhớ bỏ kính râm ra khỏi J

Trong trường hợp 3 thì bạn nên ước lượng số tiền chuyển văn phòng trọn gói này sẽ tốn ít nhất khoảng $3000-5000, thường là hơn, tùy vào khoảng cách giữa hai chỗ ở. Nếu như bạn là sinh viên và ko có sẵn khoản tiền như vậy có thể apply credit card mới (với 0% APR) và chỉ dùng card này cho việc moving để sau này tính toán chi phí cho dễ. Chi phí chuyển văn phòng trọn gói được trừ thuế nên nhớ khai thuế kỹ lưỡng vào năm bạn chuyển văn phòng trọn gói.
Trước khi bạn chuyển đồ nên để một vài ngày xếp riêng những đồ đạc cần dùng trong thời gian đầu khi đồ đạc của bạn chưa đến vào vali, những giấy tờ quan trọng (như hồ sơ sức khỏe- medical record, thẻ tiêm chủng – vaccination record, bảng khai thuế hàng năm – tax record, các pay check trước đó, các giấy tờ quan trọng khác – passport, offer, giấy khai sinh v.v.) xếp riêng và phân loại trong một cặp/folder lớn. Ngoài ra đồ đạc trogn nhà, nếu như bạn thuê người đóng gói thì cần phải phân loại, phân vùng và ghi lại tương đối là cái gì để ở phòng nào. Nếu như bạn tự pack đồ thì nên viết rõ trong từng thùng có gì, đánh số và có sổ ghi chép lại tất cả các thùng có cái gì, để sau này tiện tìm kiếm. Nếu bạn có con nhỏ thì tất cả các thuốc mà con bạn cần dùng và đơn của bác sỹ (xin trước trong thời gian đến nơi chưa gặp được bác sỹ mới) cần phải được để riêng trogn túi để tiện mang theo.


Tìm nhà ở nơi ở mới là một việc tốn nhiều thời gian, bạn có thể vào các trang web như www.craigslist.org hay www.rent.com để tìm nhà. Nhất là khi nhà bạn có con nhỏ thì tiêu chí tìm nhà sẽ có them đòi hỏi có trường học tốt và nằm trong khu dân cư tốt, an toàn. Trong trường hợp này, bạn nên hỏi sếp liên lạc của một số người có gia đình và có con nhỏ trong cơ quan để họ tư vấn về khu vực nhà ở tốt. Hoặc bạn có thể sign up vào mother’s club ở vùng của bạn sắp đến từ trước vài tháng (nếu vùng đông dân cư thì các mother’s club rất phát triển) và hỏi tham khảo về các khu nhà ở (reference) của các bà mẹ ở vùng này.


Thường các club cũng có archive có thông tin rất bổ ích về các bác sỹ tốt trong vùng và loại bảo hiểm mà họ nhận, bạn có thể tham khảo để chọn policy bảo hiểm cho gia đình mình và đăng ký bác sỹ thậm chí trước khi bạn đến để con bạn có thể đi khám đúng hạn. Nếu trong gia đình bạn có người cần chăm sóc sức khỏe đặc biệt (vd vợ có bầu) thì cần làm việc này, vì đặt hẹn với bác sỹ (dù là bsy nhi, bsy sản hay bất kỳ bác sỹ chuyên khoa- specialty nào) thì lần đặt hẹn đầu tiên có thể phải chờ vài tuần mới được gặp. Ngoài ra nếu bạn tin cậy có thể hỏi bác sỹ hiện nay của gia đình xem ông/bà ta có giới thiệu bác sỹ nào tốt ở vùng bạn sắp đến không. Nhớ lấy medical record cho tất cả những người trong gia đình bạn và mang theo hai bản copy. Thường phòng khám sẽ mất thời gian để copy medical record cho bạn nên nên hỏi họ vài tuần trước khi bạn chuyển đi.
Nếu như công ty của bạn có chính sách là người lao động chính phải làm một số thời gian (vd 2-3 tháng) thì mới có thể mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình, thì bạn có thể tìm kiếm để mua bảo hiểm cho người tạm thời chưa có bảo hiểm (kể cả trong trường hợp pre-condition tức là vợ bạn đang có bầu thì cũng có thể tìm kiếm xin bảo hiểm của bang hay mua loại bảo hiểm trung chuyển như vậy). Ở California thì có loại bao hiểm của Blue Cross Blue Shield cho Major risk, cho những người có pre-condition và do moving mà ko mua được bảo hiểm, nó khoảng trên dưới 300/tháng và cover cho bạn trong vòng 12 hay 18 tháng gì đó với mức cover đến khoảng 70k (tất nhiên bạn không bắt buộc phải mua hết 12 hay 18 tháng này, khi nào bạn dừng đóng bảo hiểm thì nó sẽ hết hiệu lực). Nếu bạn có con nhỏ, trong thời gian chưa có bảo hiểm này có thể cho con bạn đến khám tại phòng khám của county, thường thì dưới 2 tuổi sẽ được tiêm chủng miễn phí.
Trong ngày bạn chuyển đi, nếu bạn có con nhỏ nên mang theo đồ ăn cho bé, thuốc hạ sốt, simply saline hoặc saline drops để làm ẩm mũi bé trên máy bay vì trên đó không khí rất khô. Cũng cần chuẩn bị đồ ăn cho bé (sữa, cereal) trong vài ngày trước khi bạn có thể đi mua ở nơi ở mới. Ngoài ra trẻ con rất nhậy cảm nên bạn nên chuẩn bị tâm lý cho con khi đến chỗ ở mới, và cho cả ngườ lớn là bé có thể quấy khóc những ngày đầu nhiều hơn. Còn nếu bạn chỉ độc thân thì tốt rồi vì bạn chỉ phải lo cho một mình bạn.
Chúc ban và gia đình chuyển văn phòng trọn gói thuận lợi.

 

Mẹo gói đồ đạc nhanh khi chuyển văn phòng trọn gói

Gói ghém đồ đạc khi chuyển văn phòng trọn gói, đi du lịch hay thu dọn những đồ đạc cần cất vào kho đôi khi khiến bạn lúng túng và mất thời gian. Một số mẹo vặt có thể giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

Các hộp đồ được gói không nên nặng quá 25 kg.

Xếp những vật nặng hơn dưới đáy thùng.

Nhồi tất, khăn quàng cổ, vỏ gối và những thứ nhỏ bằng vải vào những lỗ trống hay khe hở trong các hộp nhưng nên nhớ xếp tất theo đôi để tránh thất lạc.

 
Có nhiều dịch vụ chuyen nha chuyên nghiệp làm rất tốt việc này

Đảm bảo rằng các hộp đều được xếp chặt và dán kín sao cho các mặt hộp đều phẳng, không gồ ghề để thuận tiện khi xếp chồng các hộp lên nhau.

Nếu bạn cố nhồi nhét, các vật dụng bên trong có thể sẽ bị hư hỏng khi vận chuyển.

Cho những vật nhỏ vào một hộp bé rồi xếp trong hộp lớn. Dán nhãn lên tất cả các hộp dù lớn hay nhỏ.

Những vật nhỏ xíu và dễ thất lạc nên được gói ghém và dán kín cẩn thận trước khi cho vào thùng lớn.

Nếu di chuyển các chất lỏng, bạn nên đưa chúng sang một hộp chứa có thể dán kín hoặc đảm bảo các nút chai, lọ đã được đóng chặt rồi đặt vào túi không thấm nước, dán túi xong mới đặt vào trong hộp ở tư thế thẳng đứng.

Đánh dấu hộp bằng các mũi tên chỉ hướng để của hộp.

Dán một bảng danh sách các hộp và nội dung bên trong chúng. Điều này khá cần thiết nếu một hộp nào đó bị thất lạc và bạn cần xác định đúng.

Ghi chú lên các hộp có những thứ bạn cần dùng ngay sau khi đến nơi mới.

Nên mang theo các sổ ghi chép quan trọng bên cạnh; không nên chuyển cùng với đồ gia dụng lặt vặt. Nếu bạn không thể cầm theo, có thể gửi qua đường chuyển bưu phẩm.

Buộc chặt tất cả những thứ có thể di chuyển (trừ mèo).

Chèn những điểm trống trong hộp bằng nylon mỏng: Việc này cũng có thể áp dụng với các khay để rau trong tủ lạnh.

Cố gắng hết sức để giữ đúng mọi linh kiện ở đúng vị trí. Ví dụ khi chuyển các bộ đồ ăn bằng bạc, bạn nên để chúng vào khay rồi gói lại để bảo đảm sự tồn tại của nguyên bộ. Đó cũng là cách giúp bạn dễ dàng phân loại sau khi di chuyển.

Đóng gói các đinh vít, bulon và những thứ lung lay khác ở mặt dưới các vật dụng và chắc rằng bạn cất chúng trước tiên.

Cất các dụng cụ mà bạn sẽ cần để lắp ráp lại đồ đạc vào một hộp riêng và đánh dấu bên ngoài; bởi không có gì tồi tệ hơn khi đến nơi ở mới vào tối muộn và muốn có giường ngay để ngủ nhưng không tìm thấy dụng cụ lắp ở đâu.

Không nên dùng túi nylon thông thường để chứa đồ vì chúng rất mỏng và dễ rách. Nếu bạn muốn để các đồ vải mỏng và quần áo trong túi nylon thì nên mua loại dày và chắc chắn hơn, hoặc lồng hai túi để không bị bục trên đường di chuyển.

Để các đồ đạc trong cùng một phòng gần với nhau. Việc này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi phân loại sau khi di chuyển.

Lên danh sách nhiệm vụ cho những người tham gia vào việc thu gói đồ đạc và phân chia công việc cho từng người. Việc tham gia của tất cả các thành viên trong gia đình không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà còn làm cho mọi người thấy mình như một phần của “chuyến phiêu lưu” này.
Hi vọng những kinh nghiệm chuyển văn phòng trọn gói trên sẽ giúp bạn có dc những phút giây thảnh thơi khi vận chuyển đồ đạc sang nhà mới?

 

Kinh Nghiệm chuyển văn phòng trọn gói

Dẫu cho bạn từng có kinh nghiệm chuyển văn phòng trọn gói nhiều lần hay một lần thì mỗi lần chuyển văn phòng trọn gói đều không giống lần nào cả.
Dưới đây là một số lời gợi ý cho bạn trong việc chuyển văn phòng trọn gói. Đượcgiá.net hi vọng những kinh nghiệm này sẽ hữu ích đối với bạn.

- Việc đầu tiên là bạn cần bàn bạc với chủ sở hữu của ngôi nhà về thời gian chuyển tới.

- Lên kế hoạch sớm. Một khi giá bán nhà đã được thông qua, bạn nên dọn dẹp đồ đạc sớm và lên kế hoạch để lại những đồ dùng mà bạn không cần mang theo khi rời nhà.

- Lên danh sách các đồ dùng cần mua cho ngôi nhà mới (rèm cửa, đồ dùng nhà tắm, ga giường mới...). Chuẩn bị sẵn các vật dụng này, bạn sẽ tránh được sự tất bật trong ngày chuyển văn phòng trọn gói.

- Đóng gói sớm. Bất cứ thứ gì không cần dùng trước khi chuyển văn phòng trọn gói thì nên được đóng gói gọn gàng vào các thùng, hộp.

- Đánh dấu các thùng, hộp đựng đồ. Công việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đi tìm thùng đồ cần sử dụng trong hàng loạt các thùng, hộp được chuyển đến nhà mới.


 

chuyển văn phòng trọn gói, một công việc vừa mệt mỏi vừa tốn kém. Người xưa có câu “Ba lần chuyển văn phòng trọn gói bằng một lần cháy nhà” quả không sai chút nào. Để giúp bạn chuyển văn phòng trọn gói nhanh chóng, thu xếp nhà mới ngăn nắp ngay từ đầu, tránh tình trạng “Cái … nó ở trong thùng nào nhỉ?” và “Trời ơi, không thể nhớ nổi cái gì nó ở đâu nữa!” chúng tôi sẽ giúp bạn 3 bước như sau:

1.Bước 1: Hãy dọn dẹp lại chính ngôi nhà cũ.
- Từng phòng một, bắt đầu từ phòng ngủ thứ nhất.
- Sau phòng ngủ là phòng khách, nhà tắm, cuối cùng là bếp và các ban công, hành lang, nhà kho…
- Bạn hãy sắp đặt gọn gàng, lau chùi sạch sẽ mọi thứ, để đúng chỗ của nó hiện tại, giống như bạn tiếp tục ở đó lâu dài vậy.
- Hãy vứt đống rác sau khi dọn dẹp xong.

2.Bước 2: Đóng gói tại chỗ và đánh dấu.
-Bạn đóng gói mọi thứ ngay tại khu vực đang tồn tại của nó và dán lên một mảnh giấy viết tên nhận biết.
-VD: Tại phòng ngủ của chị A, bạn cho toàn bộ quần áo trong cánh tủ số 1 vào thùng. Bạn đính kèm mảnh giấy: “Phòng ngủ chị A, tủ quần áo, cánh số 1”.
-Tương tự như vậy, bạn sẽ có những túi đồ như: “Phòng bếp, tủ chén bát, ngăn 1”; “Phòng tắm, trên kệ tường”; “phòng tắm, kệ góc dưới” … Cho đến hết.

3.Bước 3: Xác định trước vị trí kê đặt từng món đồ trong ngôi nhà mới.
-Sau khi kê đặt xong, bạn chỉ việc đặt những túi đồ, thùng đồ kia vào đúng “địa chỉ” trên mảnh giấy của nó. Thế là xong. Không rối rắm, bừa bãi chút nào.
-Ngay cả trong lúc chuyển đồ bạn bất chợt cần tìm một thứ nào đó thì chỉ cần nhớ vị trí ở nhà cũ của nó là sẽ tìm dễ dàng cái thùng có chứa nó.

 

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi chuyển văn phòng trọn gói.

Đối với trẻ nhỏ chuyển văn phòng trọn gói là chuyển sang một môi trường sống xa lạ, bạn cần chú ý chuẩn bị tâm lý cho trẻ để chúng không bị sốc và nhanh chóng hòa nhập được với ngôi nhà mới.


Những đồ dùng cũ sẽ làm trẻ cảm thấy thoải mái
Nên giữ những đồ dùng cũ có thể giúp trẻ cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà mới. Để trẻ không bị sốc, cha mẹ nên tránh tạo ra quá nhiều thay đổi khi chuyển văn phòng trọn gói.
Với rất nhiều gia đình, đối mặt với việc chuyển văn phòng trọn gói là chuyện sớm hay muộn. Ngay với bố mẹ, chuyển văn phòng trọn gói đã là vấn đề lớn. Trẻ em trước sự thay đổi này tâm lý càng dễ bị tổn thương vì chúng không có quyền quyết định trong việc chuyển văn phòng trọn gói và đôi khi không thể hiểu được vì sao phải chuyển văn phòng trọn gói.
Con cái bạn sẽ cần có thời gian, đặc biệt là sự quan tâm trong thời gian sắp chuyển văn phòng trọn gói. Sau đây là một số bước có thể giúp bạn giảm căng thẳng cho mọi người trước vấn đề này

 

Quyết định chuyển văn phòng trọn gói
Trẻ quen lớn lên trong sự ổn định và bình yên. Vì vậy lúc chuyển văn phòng trọn gói, bạn nên để trẻ hiểu điều đó là chuyện cần thiết. Nên chú ý đến những những điểm thuận lợi hay bất kỳ một sự bất tiện nào của trẻ về môi trường, trường học, cuộc sống nơi mới đến, cũng như những gì trẻ phải tiếp xúc, làm quen ngay từ đầu.
Nếu gia đình vừa có biến cố lớn như ly dị hay đám tang, nên trì hoãn việc chuyển văn phòng trọn gói để trẻ có thời gian thích nghi tốt hơn. Nhưng nếu quyết định chuyển văn phòng trọn gói là bất khả kháng (vì lý do công việc hay tài chính). Ngay cả khi bạn cảm thấy chán nản vì chuyện chuyển văn phòng trọn gói thì cũng nên giữ trẻ ở một tình trạng tốt nhất có thể. Tâm trạng của bố mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ - những người vốn cần một chỗ dựa về tâm lý.

 


Trao đổi với trẻ về việc chuyển văn phòng trọn gói
Dù ở môi trường nào, điều quan trọng nhất là cách bạn nói chuyện với trẻ, nên nói sớm và nói thường xuyên để trẻ thấm dần dần.
Bạn cũng có thể cho trẻ "nhập cuộc" càng nhiều càng tốt. Nếu trẻ cảm thấy mình là một phần trong quá trình tìm nhà hay tìm trường mới, những thay đổi sắp tới sẽ ít ảnh hưởng đến tâm lý của chúng hơn.
Nếu nhà mới nằm trong khu vực thành phố thì bố mẹ nên cho trẻ đến thăm (hoặc cho trẻ thấy quá trình nhà đang xây) và làm quen với những hàng xóm mới. Nếu nhà mới quá xa, hãy thường xuyên kể về nó hoặc về thành phố, đất nước sẽ chuyển đến.
Bố mẹ cũng nên nhấn mạnh về những nơi thú vị mà trẻ có thể tham gia các hoạt động ưa thích của mình như công viên, sở thú, cung văn hóa... Nên chụp hình về ngôi nhà mới, trường mới để trẻ có một ấn tượng tốt hơn về môi trường sẽ sinh hoạt.
Với trẻ nhỏ và trẻ sắp đến tuổi đi học
Với những trẻ dưới 6 tuổi, việc chuẩn bị tâm lý sẽ dễ hơn. Khả năng cảm nhận về những thay đổi của trẻ còn hạn chế. Bạn có thể thực hiện một số bước sau để việc chuyển văn phòng trọn gói không còn là gánh nặng:

 

  •    Giải thích cho trẻ một cách rõ ràng, đơn giản.
  •    Dùng một câu chuyện để giải thích về việc chuyển văn phòng trọn gói; sử dụng xe tải đồ chơi hoặc bộ đồ chơi gia đình để minh họa câu chuyện đó.
  •    Nếu nhà mới ở gần và vẫn còn trống, nên dẫn trẻ đến thăm trước khi chuyển văn phòng trọn gói và dọn đồ tới đó.
  •    Nên giữ những đồ dùng cũ để giúp trẻ cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà mới. Như với một trẻ tập đi phải làm quen với chiếc giường ngủ thay cho chiếc cũi của mình, tránh tạo ra những thay đổi quá nhiều trong khi chuyển văn phòng trọn gói.

 


Với trẻ trong độ tuổi đến trường
Trẻ cấp 1 làm quen, hòa đồng rất nhanh với sự thay đổi khi chuyển nhà trọn gói. Nhưng con bạn vẫn cần một vài lưu ý đáng kể và sự giúp đỡ của bố mẹ.
Một số chuyên gia khuyên rằng mùa hè là thời điểm tốt nhất để chuyển nhà trọn gói vì nó tránh sự ngắt quãng trong năm học. Nhưng một số người khác lại cho rằng giữa năm là thời điểm tốt hơn vì trẻ có thể gặp gỡ nhanh chóng với bạn bè mới.

 

Mẹo nhỏ giúp bạn không điên đầu với lũ trẻ khi chuyển văn phòng trọn gói

Khi chuyển văn phòng trọn gói bạn cần chú ý đến lũ trẻ nhỏ và thú cưng.

chú ý đến lũ trẻ và thú cưng khi chuyển văn phòng trọn góiTập trung tuyệt đối! Đó là những gì bạn cần vào hôm chuyển văn phòng trọn gói. Sự bình tĩnh sẽ giúp bạn không phát điên với tiếng khóc chói tai không dứt của lũ trẻ hay lũ cún cưng không ở đúng chỗ của nó.
Lập kế hoạch từ trước:

Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn thành công, bạn nên bắt đầu nghĩ về việc quản lý lũ trẻ cùng những vật nuôi yêu quý của bạn vài tuần trước khi chuyển văn phòng trọn gói.
Bạn hãy làm những điều cơ bản sau đây: Hãy lập danh sách những thứ mà lũ trẻ của bạn hay những con vật nuôi khả năng sẽ cần trong suốt chuyến đi. Như là bánh kẹp, nước, thuốc men, và một số đồ chơi đặc biệt của chúng.

Khả năng rất cao là chúng sẽ lo lắng trong những ngày trước khi chuyển văn phòng trọn gói và cuốn lấy bạn vì thế nên đưa cho chúng thứ gì đó làm chúng thấy thoải mái và quen thuộc để bám vào.
Thuê người giữ trẻ hoặc nhờ một người bạn.

Hãy có kế hoạch đưa chúng ra khỏi nhà trước khi những người vận chuyến đến. Bạn có thể thuê một cô giữ trẻ hoặc để chúng chơi tại nhà của ông bà hoặc bạn của bạn. Giữ chúng bận rộn với sách truyện, trò chơi, bánh snack để lũ trẻ sẽ thấy vui vẻ và không khóc thét lên khi không thấy bạn đâu.

Hãy chắc chắn là những vật nuôi của bạn được đưa ra khỏi nhà từ trước, tránh khỏi việc gây hại ít nhất 2 tiếng trước khi những người vận chuyển tới. Tốt nhất là một ngày trước đó hãy hỏi một số người bạn hay bà con của bạn giữ chúng hộ trong 1 vài ngày sau khi chuyển văn phòng trọn gói hoặc ít nhất đến khi bạn đã dỡ hết đồ đạc ra. Điều cuối cùng bạn muốn khi bạn đến ở nhà mới có phải là để chú chó con rất tò mò đang gặm đôi giày đắt tiền hay trong thùng quần áo của bạn toàn là lông mèo.
Giữ chúng bận rộn và tránh xa khỏi rắc rối.

Nếu bạn ko có ai để nhờ trông giúp lũ cún hay mèo cưng, vào ngày chuyển văn phòng trọn gói hãy chắc chắn chúng được cách li và ko thể làm gì có hại. Hãy nhốt tạm chúng vào phòng ngủ và cho tất cả các thùng đồ ra ngoài để bạn cửa sẽ không phải ra mở cửa liên tục khi những người vận chuyển vác đồ ra khỏi nhà.

Nếu bạn đang tự chuyển vật nuôi của mình hãy chắc chắn trên xe bạn có cũi, chuồng riêng cho nó và có những đồ chơi yêu thích của chúng có thể có một ít đồ ăn nhẹ cho chúng khỏi kêu réo khi vận chuyển đường xa.

Cũng áp dụng tương tự với trẻ nhỏ. Hãy giữ chúng bận rộn trong suốt hành trình với những đồ chơi quen thuộc và tự nhắc bản thân rằng: Chúng thấy thoái mái hơn về mọi thứ đang diễn ra xung quanh nếu bạn để chúng yên.
Cho chúng cùng làm:

Một khi bạn đã đến nhà mới và dỡ đồ đạc ra, hãy cho phép lũ trẻ giúp bạn sắp xếp, di chuyển những vật dụng thông thường cho bạn, để chúng sẽ cảm thấy thu hút và có ích. Bạn có thể quay lại và sắp xếp lại bất cứ đồ đạc, nội thất nào mà lũ trẻ sắp xếp không đúng.

Sau đó hãy cho lũ vật cưng vào nhà và cho chúng thời gian để tìm hiểu, định hướng. Cho chúng một ít thức ăn, nước, ôm và vuốt ve chúng sẽ rất hiệu quả.

Bằng việc sử dụng một số mẹo nhỏ bên trên thì di chuyển lũ trẻ và những con thú cưng đến ngôi nhà mới hoàn toàn đơn giản và bạn không phải lo nghĩ căng thẳng nữa.

 

Mẹo nhỏ khi dọn nhà, chuyển nhà trọn gói

Khi thời gian chuyển văn phòng trọn gói đã gần đến, để chuẩn bị tốt, những mẹo nhỏ hữu ích dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức, chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Đóng gói vật dụng:

• Đóng gói tất cả các đồ dùng cá nhân, đồ dễ vỡ vào các thùng đựng riêng.

• Sắp xếp các vật dụng sao cho đầy thùng chứa đồ, hạn chế các khoảng trống. Những thùng đồ chưa đầy rất dễ bị bẹp, còn thùng đồ quá đầy các vật dụng bên trong rất dễ bị vỡ, gẫy khi vận chuyển.

• Dán nhãn, ghi chú cho các thùng chứa đồ ngay sau hoàn tất đóng gói chúng để đảm bảo đồ đạc sẽ không bị thất lạc khi đến nhà mới.

• Dán, băng kín tất cả các đồ tẩy rửa đang sử dụng.

• Các đồ nặng nên đóng riêng vào thùng nhỏ và những thùng lớn chỉ dành cho các vật dụng nhẹ, bé.

• Sử dụng chăn cũ, thảm cũ để lót các đồ nội thất khi di chuyển.

• Nếu bạn phải tháo dỡ bàn, ghế, tủ nào trong nhà. Hãy cho tất cả ốc vít, chốt vào 1 cái túi và dùng băng dính dán kèm chúng vào các đồ nội thất đó.

• Để tránh vỡ, xước gương, kính bạn hãy dùng giấy báo để bọc chúng lại.

• Những đồ quý giá như tiền mặt, nữ trang, vàng bạc, hộ chiếu, giấy tờ quan trọng tốt hơn hết là để chúng trong cùng túi đồ nhỏ và mang theo người.

• Tất cả những vật dụng thừa hãy đem bán hoặc đóng góp cho quỹ từ thiện. Những đồ này chỉ làm nhà mới của bạn chật chội thêm.

 

 

 

Bí quyết chuyển văn phòng trọn gói nhanh gọn

Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chuyển văn phòng trọn gói khoa học và nhanh gọn hơn.

 1. Tiết kiệm chi phí chuyển văn phòng trọn gói

·   Muốn tiết kiệm chi phí chuyển văn phòng trọn gói, đầu tiên phải chọn những công ty dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói uy tín, tuyệt đối không nên tìm đến những công ty dán quảng cáo ở những ngõ nhỏ, tránh bị mắc lừa.

·   Có thể gọi điện nhờ 2, 3 công ty tư vấn, sau đó chọn công ty có mức độ tin cậy và uy tín nhất. Tiếp theo làm tốt công đoạn chuẩn bị, tránh vì những nguyên nhân cá nhân mà làm lãng phí thời gian và tiền bạc.

2. Tiết kiệm thời gian chuyển văn phòng trọn gói

·   Muốn tiết kiệm thời gian chuyển văn phòng trọn gói, đầu tiên phải làm tốt việc chuẩn bị, hãy xếp những đồ đạc nhỏ lẻ vào thùng hoặc bao. Sau đó, có thể yêu cầu công ty dịch vụ cử một vài người đến giúp đỡ. Cuối cùng, cần sắp xếp thời gian và lộ trình hợp lý, tránh giờ cao điểm, tắc đường.

3. chuyển nhà trọn gói một cách nhẹ nhàng

·   Cách tốt nhất là bán hết những đồ đạc đã quá cũ và những đồ hàng ngày không dùng đến. Mặc dù cách làm này có chút xa xỉ nhưng nó sẽ khiến bạn thảnh thơi hơn rất nhiều

4. chuyển nhà trọn gói thường xuyên

·   Có một vài gia đình do một số nguyên nhân nào đó mà phải thường xuyên chuyển văn phòng trọn gói. Đối với những gia đình này, tốt nhất là không nên mua những đồ gia dụng có kích thước lớn, cồng kềnh mà nên tận dụng những đồ đạc có sẵn của chủ nhà.

·   Những thùng giấy to đã dùng chuyển văn phòng trọn gói đừng nên vứt đi vội xếp gọn gàng để chuẩn bị cho lần sau còn dùng đến. Ngoài ra cũng không nên đặt các dịch vụ dài hạn như đặt báo, đặt sữa... Như vậy sẽ tránh được rất nhiều phiền phức.

5. Tránh cho đồ đạc va chạm

·   Khi chuyển văn phòng trọn gói, bạn nhớ dặn dò kỹ lưỡng nhân viên dịch vụ những đồ đạc nào cần phải đặc biệt chú ý, hoặc có thể viết những điều nhắc nhở chú ý lên đồ vật đó. Những đồ vật quý, dễ vỡ tốt nhất là nên tự chuyển, đích thân giám sát việc chuyển các đồ điện gia dụng.

·   Có những đồ nặng, cồng kềnh như tủ, đàn piano... nên tìm nhiều người cùng chuyển và sẽ có một người đứng bên cạnh để giám sát. Những đồ dễ vỡ, không chịu được lực nén cần sắp xếp lên phía trên.

·   Có những ngôi nhà cũ, lối đi vừa dài vừa hẹp, đồ đạc lại nhiều và lộn xộn, vì thế nên cẩn thận tránh va chạm đến đồ của hàng xóm.